Hiệp Thạnh tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024
Ngày 20/3/2024, UBND xã Hiệp Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Hữu Nghĩa – Phó CHT ban CHQS huyện - phụ trách động viên tuyển quân và đồng chí Lê Thị Hồng Phượng – CT.UBND kiêm CT.HĐNVQS xã.
Anh-tin-bai

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Hội nghị đã nghe đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã báo cáo kết quả tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia hội trại tòng quân năm 2024. Trong năm qua, xã Hiệp Thạnh có 12 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 3 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Để đạt chỉ tiêu tuyển quân, Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo làm tốt công tác phúc tra nguồn, tổ chức xét duyệt đúng quy trình, công khai ra dân theo quy định. Đối với công tác chính trị, xã chỉ đạo các thành viên HĐNVQS và các ngành, đoàn thể  đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, các Thông tư liên bộ, điều kiện được hoãn và tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự trong thời bình đồng thời làm tốt công tác phổ biến Luật thanh niên, quán triệt Điều lệ đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  tổ chức lễ phát triển đoàn viên mới, cấp thẻ đoàn viên đầy đủ trước khi công dân lên đường.

Trong hoạt động hội trại tòng quân, xã tập trung huy động các nguồn lực tập trung đầu tư, thiết kế ,trang trí sinh động, trang trọng… qua đánh giá của Ban Tổ chức và Ban giám khảo công nhận Trại Nguyễn Thông của đơn vị xã Hiệp Thạnh đạt giải nhất về hội thi trại đẹp.

Anh-tin-bai

Ảnh: Trại Nguyễn Thông của đơn vị xã Hiệp Thạnh đạt giải nhất về hội thi trại đẹp

Năm 2024, thanh niên của xã được huyện chọn giao quân cho 4 đơn vị đó là: Tiểu đoàn BB1/Trung đoàn BB738 Long An; Sư đoàn BB5/Tây Ninh; Sư đoàn 367 Tên lửa phòng không, không quân/Đồng Nai và  Nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Để thực hiện công tác hậu phương quân đội, HĐNVQS xã cùng với các ấp làm tốt công tác 3 gặp, 4 biết, động viên, chia sẻ, họp mặt, giao lưu tiển đưa và tặng  quà với số tiền 15 triệu đồng. Góp phần giao quân đạt chỉ tiêu trên giao.

Anh-tin-bai

Ảnh: Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2024

Dịp này, Chủ tịch UBND Hiệp Thạnh xã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.