image banner
Xã Hiệp Thạnh tổ chức Hội nghị bình cử, công khai tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia Nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024
Lượt xem: 57
Sáng ngày 03/01/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) xã Hiệp Thạnh tổ chức hội nghị bình cử công khai cấp xã nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Đến tham dự có đồng chí Trần Đức Mẫn – Phó Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Thị Bích Tuyền – Bí thư Đảng ủy xã và đại diện lãnh đạo HĐND - UBND và ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng các ấp.

dai bieu du hoi nghi binh cu -1-03012024.png

dai bieu du hoi nghi binh cu 03012024.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đại diện Ban chỉ huy Quân sự xã thông qua danh sách 18 thanh niên đủ sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ để hội nghị bình xét. Qua công tác bình cử, trong tổng số 18 thanh niên, trong đó có 03 thanh niên tình nguyện tham gia nghĩa vụ Công an. Tại các hội nghị "bình cử công khai" ở các ấp, HĐNVQS xã đã xem xét cụ thể hoàn cảnh gia đình các thanh niên xin tạm hoãn; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên, gia đình. Nhìn chung các thanh niên đều an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đây là một trong những bước quan trọng nhằm đảm bảo tính công bằng, dân chủ của công tác tuyển quân cũng như nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Trần Đức Mẫn – Phó Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đánh giá cao các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm nay, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc; đề nghị HĐNVQS xã tổng hợp các ý kiến về sức khỏe, hoàn cảnh gia đình khó khăn và sẽ tiếp tục xác minh cụ thể từng công dân để đề nghị HĐNVQS huyện xem xét với những công dân này; đồng thời yêu cầu các thành viên HĐNVQS xã tiếp tục tuyên truyền, vận động những thanh niên đủ điều kiện sức khỏe tình nguyện sẵn sàng nhập ngũ năm 2024; Đồng thời động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để cho những thanh niên trúng tuyển đợt này an tâm lên đường nhập ngũ, qua đó góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân theo kế hoạch đã đề ra.

dong chi tran van man phat bieu 03012024.png

Ảnh: Đồng chí Trần Đức Mẫn – Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Nam Phương
image advertisementimage advertisementimage advertisement