Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Sáng ngày 07/6/2023 tại ấp 5, xã Hiệp Thạnh đoàn công tác Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do đồng chí Phạm Thị Thanh Hằng – Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cùng các đồng chí trong đoàn Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, tham gia đoàn còn có các đồng chí Hồ Thanh Lâm – Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự huyện, cùng các đồng chí Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hiệp Thạnh, địa phương đã đến thăm và hỗ trợ đột xuất trường hợp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bé Hồ Ngọc Phương Trâm.

​     Theo Luật Trẻ em, Tháng hành động Vì trẻ em được tổ chức vào tháng 6 hằng năm, năm 2023, tỉnh Long An phát động tháng hành động trẻ em với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em". Theo đó, đoàn công tác Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đến thăm và tặng quà Bé Hồ Ngọc Phương Trâm, sinh năm 2014 ở ấp 5 xã Hiệp Thạnh, hiện là học sinh lớp 3, mồ côi cha mẹ từ khi em mới 4 tuổi; hiện bé đang được ông bà ngoại rước về chăm sóc nuôi dưỡng, với thu nhập ít ỏi từ tiền công làm thuê mướn, gia đình hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, thời gian qua được các mạnh thường quân và chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ để gia đình để bé được tiếp tục đến trường.

Dịp này, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực, niềm tin để bé yên tâm cắp sách đến trường, đồng thời tặng quà  à tiền mặt cho bé với kinh phí trên 6,5 triệu đồng và tiếp tục nhận nuôi, hỗ trợ bé hàng tháng 500.000 đồng trong thời gian tới. Nhận được những phần quà và các khoản tài trợ, gia đình em không khỏi vui mừng, xúc động, kèm theo đó là những giọt nước mắt đầy xúc động cùng lời cảm ơn những tấm lòng và sự quan tâm của chính quyền địa phương, của các nhà hảo tâm đã trao gửi, phần nào đã giúp gia đình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tạo động lực để các em vượt qua những khó khăn hiện tại, có điều kiện tiếp tục cắp sách đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa, viết tiếp những ước mơ tương lai còn ươm mầm, giúp các em bay cao hơn vào môi trường tri thức.

Bo CHQS ho tro be co hoan canh kho khan.jpg

Ảnh: Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, huyện, lãnh đạo xã tặng quà bé Phương Trâm

Thay mặt địa phương, đồng chí Bí thư Đảng ủy cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các đồng chí đi cùng đoàn và mong rằng đơn vị thường xuyên đồng hành cùng xã nhà trong thực hiện công tác an sinh xã hội, mỗi phần quà chứa đựng trong đó là tình cảm, là trách nhiệm của cán bộ, nhân dân xã nhà, của các nhà hảo tâm tới các gia đình, đồng thời động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Phương Thùy